November 26, 2020

สิงค์โปร์เป็นประเทศที่เที่ยวด้วยตัวเองง่ายมาก นี่คือครั้งแรกที่มาเที่ยวสิงคโปร์ เป็นทริปแบบสบายๆ มาเที่ยวเดือนมีนาคม สี่วัน สามคืน พักที่โรงแรมแพนแปซิฟิค (แรฟเฟลส์) ติดกับห้างมารีน่าสแควร์ ความประทับใจแรกที่มีกับสิงคโปร์คือถนนหนทางดูสะอาด ร่มรื่น รถไม่ติด แท๊กซี่ไม่มั่ว เราจึงเลือกใช้แท๊กซี่ตลอดการเดินทางเลย มีนั่งรถไฟอยู่สองครั้งเท่านั้น คนที่มาเที่ยวสิงคโปร์ ส่วนใหญ่คนจะพักแถวๆ ออร์ชาร์ด หรือแถวๆ มารีน่าเบย์ ส่วนตัวถูกใจย่านมารีน่าเบย์ เพราะว่าชอบถ่ายรูป ซึ่งมารีน่าเบย์ก็ใกล้จุดที่นักท่องเที่ยวต้องมาแวะถ่ายภาพก็เช่น สิงโตพ่นน้ำ, ตึกโรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์ส, การ์เด้นบายเดอะเบย์ส, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฯลฯ

We arrived Changi International Airport on the afternoon of Wednesday 13th of March, 2013. We took a cabbie and reached our hotel, The Pan Pacific of Raffles, at 5:00 pm. The cab from Changi Airport to The Pan Pacific cost us around SG$18 and took 20 minutes..

After we checked in, we went out for the SG$ 200 nice dinner at No Signboard Seafood and enjoy the evening around Merlion Park and Marina Bay..

 

Chilli Crab
The famous Chilli Crab, this one alone costs us SG$ 75. มาทานอาหารชื่อดัง ที่นี่ พี่ชายเคยมาแล้วติดใจ เลยชวยมาทานอาหารทะเลเด็ดๆ เรามากันสี่ที่ ไม่ได้จองล่วงหน้า ร้านไม่มีที่ให้ แต่ตอนหลังบอกว่าถ้าสามารถทานเสร็จในหนึ่งชั่วโมง จะให้นั่งโต๊ะที่จองไว้ก่อน เราจึงได้ทานอาหารเย็นมื้อแรกที่นี่ ก็วิน-วิน เพราะว่าร้านก็ทำรายได้ไป 200 เหรียญ (ประมาณ 4,800 บาท) ระหว่างคิวที่จองโต๊ะยังไม่มา

 

Marina Bay Sands
The View of Marina Bay Sands across the bay. ทานอิ่มเราก็ตระเวญเก็บภาพแถวๆ อ่าว Marina Bay ซึ่งเป็นบริเวณที่รวมแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ไว้ และเป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายภาพ ถ้าไม่มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์..

 

Singapore City Center

The View of Singapore CBD. ตรงนี้น่าจะเรียกว่าเขต CBD

 

Photographers at the Bay
Lots of photographers were waiting for their best shots. เอาขาตั้งกล้องมาเหมือนกัน แต่ทิ้งไว้ที่โรงแรมซะงั้น

 

Esplanade Theatre
This is the Esplanade Theatre. โรงละคร เอสพละนาด ก็คงประมาณศูนย์วัฒนธรรมฯ

 

To Merlion Park
We arrived the famous Merlion Park. เดินเลาะริมอ่าวมาเรื่อยๆ ก็ถึงเมอร์ไลอ้อนพาร์ค มาดูสิงโตพ่นน้ำ สัญลักษณ์ของสิงค์โปร์

 

Merlion Park
The most popular spot to take picture of Singapore. แถมภาพวิวสวยๆ อีกใบ

 

Marina Bay Sands at Night
The View of Marina Bay Sands at night. โรงแรมมารีน่าเบย์ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ เห็นปุ๊บ รู้ปั๊บว่าอยู่ที่ไหนของโลก

 

Marina Bay
The view from the Merlion Park across the bay. We did not ride the Flyer. ทริปนี้ ไม่ได้ขึ้นชิงช้าสววรค์ ดูวิว เพราะคิดกันเองว่าคงไม่คุ้ม

 

On the way back
Then, we were on our way back to the hotel, The Pan Pacific Hotel Singapore. วันนี้พอก่อน เดินกลับโรงแรมแล้ว

 

ทริปนี้ ไปพร้อมกับ Canon EOS 6D และเลนส์ Canon EF 24-105mm f/4.0 L IS USM ทริปแรกที่ไปกับกล้องฟูลเฟรม ภาพสีสันอิ่มสดใส มีมิติ ต่างกับกล้องตัวคูณลิบลับ อีกอย่าง EOS 6D ตัวนี้ ยังมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการเดินทาง และมีลูกเล่นคือ Wi-Fi และ GPS ที่ระบุพิกัดภาพถ่ายในรูปได้ด้วย..

By the way, this trip was my first trip with Canon EOS 6D and Canon EF 24-105mm F4L IS USM..

 

No Comments

Leave a Comment

Protected by WP Anti Spam