December 3, 2020

ที่พักใหม่สุดๆ ของเมลเบอร์น เป็นที่พักสไตล์กึ่งโรงแรม กึ่งอพาร์ตเมนท์ ตั้งอยู่ขอบๆ CBD คือถัดจาก Latrobe Street ขึ้นมาหนึ่งบล็อค เรียกว่า A’Beckett Street ช่วงระหว่าง William Street และ Queen Street ภายในห้องตกแต่งสไตล์อพาร์ทเมนท์ คือไม่ได้หรูหราแบบโรงแรมห้าดาว แต่ก็กว้างขวาง ไม่อึดอัด

โรงแรมนี้ เช็คอินรวดเร็ว ประมาณไม่ถึงห้านาที ขึ้นลิฟท์มาด้านหนึ่ง ประตูลิฟท์จะเปิดอีกด้านหนึ่ง ระวังจะงง  พอข้ามาในห้องจะเป็นส่วนครัว อยู่ทางซ้ายมือ และห้องน้ำอยู่ทางขวามือ ภายในห้องน้ำออกแบบให้มีท่อประปาสำหรับต่อเครื่องซักผ้าได้ เข้าใจว่าน่าจะมีห้องแบบขายขาดด้วย

ภายในห้องพักที่ Pegasus Apart’Hotel

 

พื้้นตรงส่วนครัว ทำเป็นกระเบื้องให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ตู้เย็นว่างเปล่า เหมาะสำหรับซื้อเสบียงจากซูเปอร์มาเก็ตมาตุน หรือทำอาหารเอง ก็มีเตาแก้สให้ พร้อมหม้อ มีดพร้อมเขียง ช้อนส้อม จานชาม แก้วน้ำ กาต้มน้ำ เตาปิ้งขนมปัง สะใจดี

ส่วนครัว

 

มีโต๊ะหนังสือแบบ Built in ไม่ใหญ่มาก มีทีวีขนาด 40″ แขวนอยู่บนผนัง แอร์คอนดิชั่นเป็นแบบแขวน ไม่ใช่แบบท่อเหมือนโรงแรมอื่นๆ ภายในตู้เสื้อผ้าก็มีเครื่องเป่าผม ตู้เซฟเก็บโน้ตบุ๊ค (ใช้งานไม่ได้ ตามคนมาซ่อมก็ทำไม่ได้ บอกว่าจะมาใหม่ก็ไม่มา) เตารีดและโต๊ะรีดผ้า ไม้แขวนเสื้อต่างๆ นานา อ้อ.. แต่ไวไฟอินเตอร์เน็ตที่นี่ช้าเป็นเต่าเลย

ส่วนทีวีและโต๊ะหนังสือ

 

ในห้องน้ำ (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) มีแชมพู ครีมนวดผม เจลอาบน้ำ แต่ไม่มีโลชั่นทาผิว มีมีดโกนหนวดและครีมโกนหนวด (คุณภาพแย่ เลือดซิบเลย) ใครจะมาพัก ขอแนะนำให้เอามีดโกน และครีมโกนหนวดมาเองจะดีกว่า

จองโรงแรมผ่าน Agoda คราวนี้ระบุว่าขอชั้นสูงๆ ก็ได้ชั้น 13 เสียงไม่ดัง เวลาแพ็คกระเป๋าเสร็จ ลากลงมาชั่งน้ำหนักที่ล็อบบี้ได้ มีตู้น้ำแบบหยอดเหรียญเผื่อขี้เกียจออกไปซูเปอร์มาเก็ต โดยรวม พอใจมาก หากคราวหน้ามา Melbourne อีก ที่นี่จะเป็นตัวเลือดลำดับต้นๆ เลย

บรรยากาศในห้อง (อีกที)

 


Pegasus Apart’Hotel – Melbourne

ที่ตั้ง: 206 A’Beckett St  Melbourne VIC 3000, Australia
โทร: +61 3 9284 2400
จุดเด่น: โรงแรมใหม่เอี่ยม (2013) ตั้งอยู่ในซอย มีที่จอดรถใต้ดิน ถัดจากอยู่ไม่ไกลจาก City Center (เดินประมาณ 15 นาที) และอยู่ใกล้ Queen Victoria Market (เดินประมาณ 10 นาที) ที่พักสไตล์อพาร์ทเมนท์ มีครัว มีเตาแก้ส
เว็บไซต์: Pegasus Apart’Hotel

 

No Comments

Leave a Comment

Protected by WP Anti Spam