January 16, 2021

อำเภอเขมราฐ อำเภอเล็กๆ ตอนเหนือของจังหวัดอุบลราชธานี ที่เพิ่งจะอายุครบ 200 ปีไป กำลังถูกโปรโมตให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ในคอนเซปท์ “เขมราษฎร์ธานี นครแห่งความเกษมสุข” ไม่แปลกใจที่ใครหลายคนจะพูดถึงบรรยากาศเก๋ๆ ริมน้ำโขง หรือถนนคนเดินที่มีทุกวันเสาร์ในเขตเมืองเก่า รวมทั้งภาพยนตร์เรื่อง อ้อมกอดเขมราฐ ที่ทำให้หลายคนอยากจะไปลองหยุดเวลาให้ช้าลงที่เขมราฐบ้าง..

 

แต่วันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับร้านกาแฟเล็กๆ ที่ชื่อว่า สามยอดคอฟฟี่..

 

สามยอดคอฟฟี่ ตั้งอยู่หน้า สามยอดเม้าเท้นส์ รีสอร์ท การเดินทางจากตัวเมืองเขมราฐ ลงมาทางไปตัวเมืองอุบลราชธานี  เลี้ยวซ้ายเข้ามาทางซอย กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดนที่ 227 จะเห็นที่ตั้งกองร้อยเป็นกำแพงลายพรางอยู่ทางซ้าย ตรงต่อมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 1 กม. จะเห็นป้ายทางเข้า สามยอด เมาเท่น รีสอร์ท และถัดมาจะเป็นร้านกาแฟสามยอดคอฟฟี่ สามารถจอดรถหน้าร้านได้ ประมาณ 3 คัน หรือจอดในรีสอร์ทก็ได้ ที่จอดกว้างขวางอยู่..

 

ร้านกาแฟร้านนี้ ซุกตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้หนาทึบ แว่บแรกเกือบมองไม่เก็นร้านกาแฟ แต่พอเดินเข้ามา พบว่าบรรยากาศร้านดีมากๆ..

 

เมื่อได้ที่นั่งแล้ว เราจึงลองสั่งขนมมาทางเล่น ประกอบด้วย ช็อคโกแลตโทสท์ และฤดูนี้เป็นฤดูมะม่วง เลยลองสั่งบิงซูมะม่วง (โทสท์ 65 บาท บิงซู 95 บาท ประมาณนี้ ถ้าคลาดเคลื่อน ขออภัย) หน้าตาสวยรสชาติดีครับ อาจจะดีที่สุดในอำเภอเขมราฐเลย ในส่วนของเครื่องดื่ม เราสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน และไวท์มอลต์ปั่น รสชาติอร่อยอีกเช่นกัน..

 

จากที่ได้พักแรมที่ สามยอดเม้าเท้นส์ รีสอร์ท อยู่แล้ว จึงได้ตั้งใจว่าจะมาลองรับประทานอาหารเช้าดู เพราะว่าเห็นในเมนูมีอาหารบ้านๆ แบบไข่กระทะ ก๋วยจั๊บญวน ขนมปังปิ้ง ฯลฯ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องขับรถออกไปหาอาหารที่ไหน แม้ว่าจริงๆ แล้ว เล็งร้านกาแฟในตัวอำเภอเขมราฐ ที่ชื่อว่า พาลาซโซ่ ไว้ (พาลาซโซ่ คือร้านกาแฟ ในท้องเรื่อง อ้อมกอดเขมราฐ) คราวนี้ลองสั่งไข่กระทะ ขนมปังปิ้งทาเนยน้ำตาล และคาปูชิโน่ร้อน รสชาติถือว่าผ่านสบาย กับสนนราคารวมกัน 95 บาท..

 

ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่มาเที่ยวหรือมาธุระที่เขมราฐ นอกจากร้านกาแฟที่แนะนำไปแล้ว ตัวที่พักที่ชื่อ สามยอดเม้าเท้นส์ รีสอร์ท ก็นับว่าไม่แพงมาก คือคืนละ 500 บาท (ใครอยากได้ที่พักบรรยากาศริมน้ำโขง ที่นี่อาจจะไม่ตอบโจทย์) บรรยากาศเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ไม่อึกทึก..

 

 

 

No Comments

Leave a Comment

Protected by WP Anti Spam