December 3, 2020

Two Spoons Tale คาเฟ่เล็กๆ แต่อบอุ่น ที่ซ่อนตัวเงียบๆ อยู่ท่ามกลางสังคมเมืองที่เริ่มจะจอแจอย่างย่านแจ้งวัฒนะ ณ คาเฟ่แห่งนี้ เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นเรื่องราวของสองพี่น้องสาวสวย คุณปุ้ย และคุณปุ้ม ดังข้อความที่ปรากฏจารึกที่ร้านว่า “Our Story Begins Here at Two Spoons Tale” วันนี้ทั้งสองได้เลือกเดินตามเส้นทางที่ตั้งใจ พร้อมทุ่มเทเอาใจใส่และพิถีพิถันในทุกเมนูอาหาร จนผู้มาเยี่ยมเยียนสัมผัสได้ในทุกเมนู..

 

คุณปุ้ย หนึ่งในเจ้าของร้าน พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ เรียกความสดชื่น

 

Menu at Two Spoons Tale

ซ้ายบน – โรตีแกงเขียวหวาน, ขวาบน – ข้าวหมูอบ, ซ้ายล่าง – ข้าวซี่โครงหมู, ขวาล่าง – ข้าวไข่ข้น

เมนูอาหาร ราคาไม่แพงและรสชาติดีทุกเมนู หลังจากที่แวะไปครั้งนี้ ก็ได้มีโอกาสแวะไปทานอาหารอีกครั้ง กับเมนูสปาเก๊ตตี้เบค่อน รสชาติเผ็ดพริกคั่วถูกใจมาก แต่ว่าไม่ได้เอากล้องถ่ายรูปไป และโทรศัพท์มือถือก็ไม่มี ประมาณว่ามีสอบที่อิมแพ็คอารีน่าเสร็จเที่ยง ก็เดินมาทานกลางวันต่อ ยังไงลองเช็คดูที่ Facebook Fan Page ตามลิงค์ด้านล่าง จะมีปรากฏ Special Menu ออกมาเป็นระยะๆ

 

two-spoons-tale-sweets

ซ้ายบน – เค้กส้ม, ขวาบน – โอรีโอชีสเค้ก, ซ้ายล่าง – บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก, ขวาล่าง – ช็อคโกแลตลาว่า

เมนูของหวานที่สองพี่น้องช่วยกันทำเองขายเอง และอร่อยทุกเมนู ส่วนใครที่กลัวอ้วนก็อย่าได้แคร์ ไม่ใช่ว่าเมนูที่นี่ทานแล้วไม่อ้วน เพราะถ้าได้ลองชิมเมนูที่นี่แล้วต้องบอกตัวเองว่า อ้วนก็อ้วนสิ(วะ)..

A Taste Worth Getting Fat For..

 

two-spoons-tale

บรรยากาศภายในร้าน

 

ไม่แปลกใจเลย ที่จะเห็นนิตยสารหรือเว็บไซต์เกี่ยวกับแวดวงอาหาร และคาเฟ่ จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยียน รวมไปถึงบล็อกเกอร์มืออาชีพและมือสมัครเล่น ที่นำข้อมูลและภาพถ่ายสวยๆ จากที่ Two Spoons Tale แห่งนี้ ไปแบ่งปันอยู่ตลอดเวลา..

 


Two Spoons Tale – Chaeng Watthana

ที่ตั้ง: 55/626 สุโขทัย อเวนิว 99, บอนด์ สตรีท บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
การเดินทาง: ขับรถ ขึ้นทางด่วนขั้นที่สอง มาลงถนนแจ้งวัฒนะ เลี้ยวซ้ายมาทางปากเกร็ด จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกรฺด 37 (แยกไฟแดงแรก) ตรงเข้ามาผ่านมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชที่อยู่ด้านซ้ายแล้ว สังเกตทางขวา กรมที่ดิน นนทบุรี และแยกป๊อปปูลาร์ที่ไปอิมแพ็ค ผ่านแยกนั้นมาเตรียมเลี้ยวขวาเข้ามาในเวิ้งที่มีธนาคารออมสิน
เวลาเปิดบริการ: อังคาร – ศุกร์ 11:00-14:00 และ 17:00-21:00, เสาร์-อาทิตย์ เปิด 11:00-21:00 ปิดวันจันทร์
ที่จอดรถ: จอดในเวิ้ง
จุดเด่น: เป็นคาเฟ่ที่มีสไตล์ มีความอบอุ่น เมนูต่างๆ ทั้งคาวหวาน รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ทุกเมนูถูกจัดอย่างปราณีตสวยงาม
แฟนเพจ: www.facebook.com/TwoSpoonsTale/

 

No Comments

Leave a Comment

Protected by WP Anti Spam